Xây chung cư mini cho thuê từ lâu đã trở thành một trong những hình thức đầu tư hiệu quả. Tuy nhiên, làm sao để đầu tư mang lại lợi nhuận cao thì không phải ai cũng biết, dù dễ thành công nhưng nếu không tìm hiểu kỹ cũng dễ sẽ khiến việc đầu tư không đạt được kết quả như mong muốn.

Có nên đầu tư xây căn hộ mini cho thuê?

Đây là câu hỏi mà hầu hết những người đang muốn đầu tư theo hình thức này quan tâm. Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, mỗi năm hàng chục nghìn người lao động, sinh viên  ở các tỉnh đổ về vì thế mà nhu cầu chỗ ở rất lớn. Đây cũng chính là cơ hội để những gia đình có quỹ đất rộng hay các chủ đầu tư kinh doanh phòng trọ tận dụng. 

Đối với những người có thu nhập ổn định, sinh viên gia đình khá giả nhưng do chưa có điều kiện mua nhà riêng thì việc lựa chọn thuê các căn hộ mini tiện nghi và sạch sẽ khá phổ biến. Đây là nguồn khách hàng dồi dào, gia tăng hàng năm cho các căn hộ chung cư mini

Ngân sách xây nhà trọ 5-8 tỷ

Để tham gia đầu tư xây dựng căn hộ mini, chủ nhà cần phải xác định khoản ngân sách bỏ ra khoảng từ 5-8 tỷ tùy thuộc vào diện tích, giá trị khu đất và chi phí xây dựng từng khu. Những người chọn xây nhà trọ cho thuê hiện nay chủ yếu là giới nhà giàu dùng tiền nhàn rỗi. Tuy nhiên, nếu chủ nhà muốn đầu tư thêm và vay ngân hàng thì cũng chỉ nên vay dưới 30% tổng chi phí và phải chuẩn bị tâm lý rằng sau ít nhất 6 tháng cho thuê các phòng mới có thể kín khách.

Bên cạnh đó, chủ nhà cũng cần tính toán kỹ tổng số tiền xây dựng chung cư mini cho thuê là bao nhiêu, mất khoảng bao lâu để hoàn vốn và bắt đầu thu được lời. Như vậy, hoạt động kinh doanh nhà đất của bạn mới tránh được những rủi ro không đáng có, tránh làm giảm kinh tế gia đình và các vấn đề khác.

Chọn những ô đất lớn 70-100m2

Khi mua hay thuê đất xây phòng trọ nên chọn mảnh đất có diện tích lớn, gần khu công nghiệp, trường học và giao thông thuận lợi. Bên cạnh việc xây nhà trọ chủ nhà cũng cần lưu ý tới việc khả năng tăng giá sinh lời của đất khi chuyển đổi mục đích đầu tư tương lai.

Một kinh nghiệm cho thấy, đối với những mảnh đất có diện tích to trong ngõ nhỏ trên dưới 100m2 thường giá mỗi m2 thấp hơn các lô diện tích 30-50m2. Đặc biệt, những lô ngõ cụt khó khó tách thành các lô diện tích nhỏ thì giá càng có phần tốt hơn.

Chọn vật liệu xây dựng tốt, bền

xây chung cư mini cho thuê

VIDEO HƯỠNG DẪN LẬP DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY NHÀ CHO THUÊ

https://www.youtube.com/watch?v=GoTlsrXdMlA&t=499s

VIDEO MẪU THIẾT KẾ NHÀ CHO THUÊ

https://www.youtube.com/watch?v=hrOr_Ifv6DI&t=87s

VIDEO DỰ ÁN 60 PHÒNG TRO THUÊ

https://www.youtube.com/watch?v=y344OKYGK4k&t=36s

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0945.568.366